Jaggery Jilebis బెల్లం జిలేబీలు
Jaggery Jilebis బెల్లం జిలేబీలు
Jilebis are famous street food in India. They are consumed in both South and North India as a snack or form a part of meal. Try this version of Jilebis with jaggery syrup. Jaggery is healthier alternative to both white and brown sugar and has many health benefits.
జిలేబీలు గుల్లగా పాకం పీల్చుకొని చాల బావుంటాయి కదా.. ఈ సారి బెల్లం పాకంతో చేసి చూడండి.
Ingredients: (కావలసినవి)
మైదా పిండి 2 కప్పులు 2 cups all purpose flour
పెరుగు ఒక కప్పు 1 cup curd
నూనె రెండు కప్పులు Oil for deep fry
For syrup (పాకానికి)
తురిమిన బెల్లం ఒక కప్పు
నీరు ఒక కప్పు
Soak one and half cup flour in curd till a homogeneous batter is attained without lumps. Add more curd if desired. Refrain from adding water( 1 spoon is okay). Keep the batter aside for 12 hours.
ఒక గిన్నెలో ఒకటిన్నర కప్పు మైదా, పెరుగు వేసి బాగ సమంగా కలపండి. అవసరమైతె ఇంకొంచెం పెరుగు వేసుకోండి లేదా రెండు చెంచాలు నీళ్ళు (అవసరమైతేనే)పోసుకోండి. గిన్నెకి మూత పెట్టి పక్కన వుంచండి.
మరునాడు మధ్యాహ్నం ముందు పాకం పట్టండి. ఒక గిన్నె పొయ్యి మీద పెట్టి బెల్లం తురుము, నీరు వేసి బాగ కలిపి లేత పాకం వచ్చే వరకు తిప్పుతూ ఉండండి. లేత పాకం వచ్చాక పొయ్యి ఆపి చాల్లరనివ్వండి.
పిండి గిన్నెలో మిగిలిన అర కప్పు మైదా వేసి బాగ కలపండి. ఒక కవర్ తీసుకుని అందులో పిండిని నింపుకోండి. కవర్ పైన మూతి బిగించి కింద (గోరింటాకు కోన్) లాగ నొక్కితె పిండి పడేల చెయ్యండి. మీరు సాస్ బాటిల్ లేద జంతికల గొట్టం కూడ వాడచ్చు. నేను జంతికల గొట్టం వాడాను.
బానలిలో నూనె పోసి కాగాక చిన్న సెగ పై ఉంచి, ఈ పిండి ని గుండ్రంగా చుట్టలుగా వత్తుకోండి. అవి బంగారు రంగు వచ్చే వరకు వేపి తీసి వేడి మీదనే బెల్లం పాకంలో వేయండి. అలా 2 నిముషాలు ఊరనివ్వండి. బయటకు తీసి వడ్డించుకోండి. కమ్మని బెల్లం జిలేబీలు తయార్!
నీరు ఒక కప్పు
1 cup grated jaggery
1 cup water (You can substitute jaggery with sugar (white or brown))
Method (విధానం:)
Soak one and half cup flour in curd till a homogeneous batter is attained without lumps. Add more curd if desired. Refrain from adding water( 1 spoon is okay). Keep the batter aside for 12 hours.
After the batter is fermented for 12 hours, add the remaining half cup flour and mix well.
In a pan, form jaggery syrup by dissolving jaggery in water and stir constantly till it has thickened slightly. Put off flame and let it cool.
Take an empty sauce bottle or kitchen press and fill the batter into it. Heat oil in a pan and on low flame, keep pressing the batter to obtain circular shape.
Fry these jilebis till golden color and dip them in jaggery syrup for 2 minutes. Take them out and serve hot!
ముందు రోజు రాత్రి పిండి కలిపి ఆ తరువాతి మధ్యాహ్నం వేసుకునేట్టు ప్లాన్ చేసుకోండి.
ఒక గిన్నెలో ఒకటిన్నర కప్పు మైదా, పెరుగు వేసి బాగ సమంగా కలపండి. అవసరమైతె ఇంకొంచెం పెరుగు వేసుకోండి లేదా రెండు చెంచాలు నీళ్ళు (అవసరమైతేనే)పోసుకోండి. గిన్నెకి మూత పెట్టి పక్కన వుంచండి.
మరునాడు మధ్యాహ్నం ముందు పాకం పట్టండి. ఒక గిన్నె పొయ్యి మీద పెట్టి బెల్లం తురుము, నీరు వేసి బాగ కలిపి లేత పాకం వచ్చే వరకు తిప్పుతూ ఉండండి. లేత పాకం వచ్చాక పొయ్యి ఆపి చాల్లరనివ్వండి.
పిండి గిన్నెలో మిగిలిన అర కప్పు మైదా వేసి బాగ కలపండి. ఒక కవర్ తీసుకుని అందులో పిండిని నింపుకోండి. కవర్ పైన మూతి బిగించి కింద (గోరింటాకు కోన్) లాగ నొక్కితె పిండి పడేల చెయ్యండి. మీరు సాస్ బాటిల్ లేద జంతికల గొట్టం కూడ వాడచ్చు. నేను జంతికల గొట్టం వాడాను.
బానలిలో నూనె పోసి కాగాక చిన్న సెగ పై ఉంచి, ఈ పిండి ని గుండ్రంగా చుట్టలుగా వత్తుకోండి. అవి బంగారు రంగు వచ్చే వరకు వేపి తీసి వేడి మీదనే బెల్లం పాకంలో వేయండి. అలా 2 నిముషాలు ఊరనివ్వండి. బయటకు తీసి వడ్డించుకోండి. కమ్మని బెల్లం జిలేబీలు తయార్!
No comments:
Post a Comment