Thursday, March 19, 2015

Ugadi pachadi Ugadi pickle

ఉగాది పచ్చడి ugadi pachadi 



ముందుగ అందరికి ఉగాది శుభాకాంక్షలు .

కావలసిన పదార్థాలు

మామిడికాయ ముక్కలు - 1 కప్పు (సన్నగా తరిగినవి)
చింతపండు - నిమ్మకాయంత
బెల్లం - అరకప్పు
అరటిపళ్లు - 2
కారం - కొద్దిగా, ఉప్పు - చిటికెడు
వేపపూత - 5 రెమ్మలు




ఉగాది పచ్చడి ugadi pachadi తయారు చేసే విధానం


చింతపండు గిన్నెలో నానబెట్టి రసం తియ్యాలి
. మామిడికాయ, అరటిపండ్లు చిన్నచిన్న ముక్కలు చెయ్యాలి. బెల్లం సన్నగా తరగాలి. చింతపండు రసంలో... తరిగిన బెల్లం, అరటికాయ ముక్కలు, మామిడి, వేపపువ్వు, కారం, ఉప్పు వేసి కలిపి ఓ ఐదు నిమిషాలు ఉంచి తినేయొచ్చు (కారానికి బదులు మిర్చి ముక్కలు కూడా వాడుకోవచ్చు). కొంచెం పుల్లగా, కొంచెం తియ్యగా, కొంచెం కారంగా, కొంచె ఉప్పగా, చిరు చేదు ఉన్నా కూడా బావుంటుంది. ఇష్టమైనవాళ్లు చెరుకు ముక్కలు కూడా వేసుకోవచ్చు.

1 comment: