Saturday, March 19, 2016

How To Cook Chakra Pongali | Telugu Receipes

How To Cook Chakra Pongali | Telugu Receipes


చక్ర పొంగలి : 
కావలసినవి : బియ్యం - అర కేజి (పాతవి ),
 పెసర పప్పు - పావు కేజి , 
ఎండు కొబ్బరి -1 చిప్ప , 
బెల్లం - అర కేజి , 
జీడి పప్పు - 50 గ్రా , 
యాలకులు -7 లేక 8, 
నెయ్యి - పావు కేజి

తయారుచేయు విదానము :
Chakra Pongali Preparation method : 


ముందుగ బియ్యం కడిగి పొడిగా ఉండేటట్లు వండి వార్చండి. ( పెసర పప్పుతో కలిపి)  బెల్లం కొట్టి సన్నగా తీగ పాకం వచ్చేటట్లు  చూసుకోవాలి. ఎండు కొబ్బరి సన్న ముక్కలుగా తరగాలి. యాలకులు కొట్టి పాకంలో వేయాలి. ఈ  పాకంలో వండిన అన్నం వేసి కలిపి పట్టాలి ఒక 10 ని.లు. మూత పెట్టి సన్నటి సెగన ఉడికించి దించుకొవలి. నెయ్యి కాగ పెట్టి అందులో ఎండు కొబ్బరి ముక్కలు, జీడి పప్పు వేసి ఎర్రగా వేయించి ఈ పొంగలిలో పోసి కలిపి పెట్టండి. ఆరిన తరువాత తినాలి. ఇది 2 లేక 3 రోజుల వరకు పాడవకుండా వుంటుంది. 

Facebook Comments

No comments:

Post a Comment