Thursday, April 16, 2015

Andhra Style Chicken Pickle



ఆంధ్రా స్టైల్.. చికెన్ ఊరగాయ ఎలా చేయాలి?

How to do Andhra style chicken pickle?

Try this chicken ooragaya, I asked out side shop they said 1 kg 800 rs like that, i fainted So I thought you all are also suffering with this so, I written this for all my viewers. Try this in your home


వేసవిలో ఆవకాయ్ వంటి ఊరగాయల తయారీకి రెడీ అవుతున్నారా? వీటితో పాటు చికెన్ ఊరగాయ కూడా పిల్లలకు నచ్చే విధంగా ఇంట్లోనే ట్రై చేయండి.

కావలసిన పదార్థాలు : 

చికెన్ : ఒక కేజీ

ఉప్పు, కారం, పసుపు పొడి : తగినంత
పోపు గింజలు : తగినంత
రెడ్ చిల్లీ పౌడర్ : ఒక కప్పు
చింతపండు పేస్ట్ : పావు కప్పు

తయారీ విధానం :

Preparation Method: 

చికెన్ ముక్కల్ని ముందుగా శుభ్రం చేసుకుని 10 నిమిషాలు ఉడికించుకోవాలి. వీటిని మిక్సింగ్ బౌల్‌లోకి తీసుకుని కారం, ఉప్పు, పసుపు పొడి వేసి బాగా కలిపి ఒక గంట పాటు పక్కనబెట్టేయాలి. తర్వాత బాణలిలో నూనె వేడయ్యాక పోపు గింజలు వేయాలి.

వేగాక మ్యారినేట్ చేసి పెట్టుకున్న చికెన్ ముక్కల్ని చేర్చి.. మరో ఐదు నిమిషాల పాటు ఉడికించుకోవాలి. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, రెడ్ చిల్లీ పేస్ట్ కూడా చేర్చి బాగా మిక్స్ చేసుకోవాలి. ఇందులో చింతపండు పేస్ట్ చేర్చి రెండు నిమిషాలుంచి స్టౌ ఆఫ్ చేసేస్తే చికెన్ ఊరగాయ రెడీ.. ఈ ఊరగాయ అన్నంలోకి టేస్ట్‌గా ఉంటుంది.


I know when you are reading only you are starving. why late prepare it.

1 comment:

  1. Yes its really nice recepie outside in supermarket they are giving old stock, in home if we prepare it will be tasty. I never tried chicken pickle this time i will try it and tell to you how it will be taste :)

    ReplyDelete